kdkdkdkdkdkkdkdkdkdkd

JEPPAR Í REYKJAVÍK

Ég hef allaf verið með pínulitla bíladellu. Ég þekkti allar bílategundir þegar ég var svona 5 ára, og les bílablöð og svoleiðs efni þegar ég fæ tækifæri til.

Þegar ég flutti til Svíþjóðar fyrir 3 árum, tók ég eftir að bíla-flóra sænskra var önnur en íslenskra. Bílar í Gautaborg eru betur farnir og lengur keyrðir. Ekki er óalgengt að sjá bíla á blílasölum sem keyrðir eru meira en 300.000 km.

Svíar notast einnig margir við mótorhitara, en þeir spara eldsneyti, minnka slit á vélinni og valda því að bíllinn mengar minna en ella. -Mjög sniðugt. Bíllinn er þessutan heitur á köldum morgnum ef að miðstöðín er skilin eftir í hægagangi og þessvegna safnast ekki ís á rúðurnar.

Það er annað sem slær bílaáhugamann í Gautaborg. Bifreiðar af tegundinni Range Rover eru sjaldséðar. Ég spurði nágranna minn hverju þessa sætti og hann sagði að ef einhver í hverfinu myndi kaupa sér Range Rover, væri sá hinn sami álitin hálf skrýtin eyðsluseggur eða eiturlyfjasali

Þetta stemdi a.m.k varðandi eiturprangarana. Stuttu síðar sá ég fyrsta Range Rover bílinn frá því ég flutti og viti menn. Við stýrið voru tveir guttar um tvítugt, klæddir eins og rapparar með græjurnar á fullu blasti og við erum ekki að tala um Dancin Queen með Abba.

Það sem Ísland hefur umfram Gautaborg er önnur tegund af jeppum. Miklu skemmtilegri jeppum en Range Rover og bílum sem tengjast íslandssögunni sterkari og jákvæðari böndum en Range Rover vitleysan.

Í sumarfríinu mínu í Reykjavík hef ég rekist á 3 ótrúlega flotta Willys jeppa. Einn er meir að segja til sölu. Ég smellti af þeim myndum.

 

 

 

 

 

 

GulurIMG_0261

Gulur2IMG_0262

IMG_0296

IMG_0298

IMG_0297

IMG_0295

 

1 comments On JEPPAR Í REYKJAVÍK

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer