GVENDUR JÓNS OG ÉG

Í fórum mínum er lítil bók sem mér þykir svolítið vænt um. Það er barnabók eftir Hendrik Ottósson sem gefin var út af bókaútgáfu Pálma H. Jónssonar árið 1949. Bókin fjallar um ævintýri Hendriks og félaga hans. Gvendur Jóns er í aðalhlutverki enda örugglega ferlega skemmtilegur strákur. Afi minn gaf mér þesssa bók einhverntíman. Afi tengist nefnilega þessar sögu beint því að á hann er minnst í kaflanum „Jakahlaup“

 

Ég las þessa bók í vikunni og hún er mjög skemmtileg. Það hefur örugglega verið frábært að vera krakki í upphafi 20 aldar í Reykjavík. Bókin er með sérkennilegri stafsetningu en sum orð með eff-i eru skrifuð með pé-i. Aptur, loptköst, eptirvænting. Allt eru þetta orð sem stinga í stúf. Þegar ég opnaði bókina kom í ljós að afi hafði áritað hana til mín. Það var ekki til að skemma upplifinuna við lesturinn.

 

Site Footer